Tuesday, March 22, 2011

കുമ്പളങ്ങ തക്കാളി പുളിങ്കറി

കുമ്പളങ്ങയും തക്കാളിയും കൊണ്ട് ഒരു സാദാ കൂട്ടാനാണിത്. കുമ്പളങ്ങതക്കാളി പുളിങ്കറി എന്നും ഇതിനെ വിളിക്കാം. എളുപ്പം കഴിയും പരിപാടി. അതുകൊണ്ട് ഇടയ്ക്ക് ഇതൊക്കെയൊന്ന് പരീക്ഷിക്കാം. കുമ്പളങ്ങ ഇത്തവണ ആരും തന്നില്ല. വാങ്ങേണ്ടിവന്നു. പാവം ഞാൻ!




വേണ്ടത് :‌-

കുമ്പളങ്ങ - ഒരു കഷണം. നൂറ് നൂറ്റമ്പത് ഗ്രാം.
തക്കാളി - രണ്ട്. അധികം വലുത് വേണ്ട. ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നില്ലേ?
പച്ചമുളക് - രണ്ടോ മൂന്നോ.
തേങ്ങ - നാല് ടേബിൾസ്പൂൺ. കുറച്ച് കൂടിയാലും കുറഞ്ഞാലും കുഴപ്പമൊന്നുമില്ല.
ജീരകം - കാൽ ടീസ്പൂൺ.
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ.
ഉപ്പ്.
മുളകുപൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ. അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ പാകത്തിന്.
വറവിടാൻ, കടുക്, ചുവന്നമുളക്/വറ്റൽമുളക്/ഉണക്കമുളക്, കറിവേപ്പില, വെളിച്ചെണ്ണ.
പുളി - ഒരു ചെറിയ നെല്ലിക്ക വലുപ്പത്തിൽ. അല്പം വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടുവയ്ക്കുക.





കുമ്പളങ്ങ തോലു കളഞ്ഞ്, കുരുവൊക്കെക്കളഞ്ഞ് കഷണങ്ങളാക്കുക. കഴുകുക. കഴുകിയ തക്കാളിയും മുറിച്ചെടുക്കുക. കഴുകിയ പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ ചീന്തിയാൽ മതി. മൂന്നും കൂടെ ഒരുമിച്ചെടുത്ത്, ഉപ്പും, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവയും ഇട്ട് അല്പം വെള്ളവും ഒഴിച്ച് വേവാൻ വയ്ക്കുക. രണ്ടും വേഗം വേവും. തേങ്ങയും ജീരകവും അരയ്ക്കുക. പുളി പിഴിഞ്ഞ് വെള്ളം എടുക്കുക. കഷണങ്ങൾ വെന്താൽ അതിൽ പുളിവെള്ളം ചേർക്കുക. തിളപ്പിക്കുക. അല്പനേരം വയ്ക്കണം. പുളി വെന്താൽ, തേങ്ങയരച്ചതും ചേർത്ത് യോജിപ്പിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വെള്ളം ഇനിയും ആവശ്യമുണ്ടെങ്കിൽ മാത്രം ചേർക്കുക. നന്നായി തിളച്ചുയോജിച്ചാൽ വാങ്ങിവച്ച് വറവിടുക.




വറവിടുക എന്നുപറഞ്ഞാൽ അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അതിൽ ചുവന്ന മുളക് ഒന്നോ രണ്ടോ പൊട്ടിച്ചതും കുറച്ച് കടുകും ഇട്ട് പൊട്ടിക്കഴിഞ്ഞാൽ കറിവേപ്പില ഇലകളും ഇട്ട് അത് കൂട്ടാനിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. വറവ് ഇട്ടയുടനെ കൂട്ടാൻ ഇളക്കരുത്. അടച്ചുവയ്ക്കുക. കഷണങ്ങൾ വേവിക്കുമ്പോൾ മുളകുപൊടിയിടുന്നതിനു പകരം, ചുവന്നമുളക് പാകത്തിന്, തേങ്ങയുടെ കൂടെ അരച്ചാലും മതി.

3 comments:

ശ്രീ said...

ശരിയാണല്ലോ. പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ് ല്ലേ?


പരീക്ഷണങ്ങളില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയേക്കാം :)

സു | Su said...

ശ്രീ :) ശരി.

ബൈജു സുല്‍ത്താന്‍ said...

ഞാനിന്നു 'പരീക്ഷിച്ചു' ! വിജയിച്ചു !! നന്ദി

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]